Danh sách các trường Đại học điều chỉnh phương án tuyển sinh theo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Sau những thay đổi của Bộ GD&ĐT về kỳ thi năm nay, nhiều trường dự kiến sẽ thay đổi kế hoạch tuyển sinh.

 

Chiều ngày 22/4, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, liên quan đến kỳ thi THPT 2020, Thủ tướng thống nhất với báo cáo của Bộ GD&ĐT đề xuất trước đó. Cụ thể Bộ GD&ĐT sẽ không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, mà tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, dự kiến vào cuối tháng 8. Như vậy, các trường Đại học-cao đẳng được tự chủ trong công tác tuyển sinh cho năm học tới. Nhiều trường Đại học đã nhanh chóng điều chỉnh các phương thức tuyển sinh để phù hợp với thực tiễn.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Hôm qua 22/4, ĐHQGHN đã công bố 3 phương án tuyển sinh cho năm học 2020-2021 gồm: (1) Xét tuyển thẳng các đối tượng đáp ứng tiêu chí quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Quốc gia Hà Nội; (2) Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và (3) Xét tuyển hồ sơ thí sinh.

Kỳ thi đánh giá năng lực sẽ diễn ra với các môn thi: Toán (90 phút), Viết luận (60 phút); bài thi tự chọn bao gồm Ngoại ngữ (60 phút), Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội (60 phút). Dự kiến kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 25/7. Ngoại trừ bài luận thi viết, các bài thi theo hình thức trắc nghiệm trên giấy theo thang điểm 100.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

ĐH Bách Khoa cũng vừa chốt phương án tuyển sinh cho năm học tới. Cụ thể, ngoài các phương án đã được công bố, trường sẽ tổ chức kỳ thi riêng vào 25/7. Đối với các khối ngành kỹ thuật, kinh tế thí sinh sẽ tham gia các bài thi Toán, Đọc hiểu và bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm 3 môn: Lý, Hóa, Sinh. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh sẽ phải trải qua các bài thi Toán, Đọc hiểu và tiếng Anh. Thí sinh trúng tuyển kỳ thi này chỉ cần đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học.

 
Danh sách các trường Đại học điều chỉnh phương án tuyển sinh theo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 1.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Mới đây nhất, đại diện của ĐH Kinh tế quốc dân đã thông báo về các phương thức xét tuyển của nhà trường bao gồm Xét tuyển thẳng và Xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Như vậy trường sẽ không tổ chức phương án thi riêng mà vẫn giữ sự ổn định trong tuyển sinh như các năm trước.

Đại học Bách khoa-ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TP.HCM đã điều chỉnh các phương án tuyển sinh cho năm học 2020-2021. Theo đó, trường sẽ vẫn giữ các phương thức tuyển sinh đã thông báo bao gồm:

– Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 15% đến 25% tổng chỉ tiêu.

– Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT khoảng 3% tổng chỉ tiêu.

– Xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức từ 10% đến 50% tổng chỉ tiêu.

– Phương thức cuối cùng là xét tuyển thí sinh là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông nước ngoài khoảng 1% tổng chỉ tiêu.

-Tuy nhiên, trong trường hợp Kỳ thi THPT năm nay chỉ sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp thì phương thức xét tuyển từ kết quả thi THPT sẽ được điều chỉnh thành “sử dụng kết quả thi THPT kết hợp với điểm học bạ”.

Danh sách các trường Đại học điều chỉnh phương án tuyển sinh theo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 - Ảnh 2.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Sau khi có những thông tin liên quan tới kỳ thi THPT 2020, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã họp để quyết định thay đổi đề án tuyển hệ đại học chính quy năm 2020.

Theo đó, ngoài các phương thức xét tuyển thẳng, trường còn thực hiện xét tuyển học bạ từ ngày 24-4 đến 15-6; ngày 25-6 trường công bố kết quả học sinh đủ điều kiện vào học tại trường (sẽ chính thức khi học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT). Mỗi thí sinh đăng ký tối đa 10 nguyện vọng (nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất; hệ chất lượng cao dễ trúng tuyển hơn hệ đại trà). Kết quả xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp (có 3 môn) vào học hệ chất lượng cao hoặc đại trà.

Đối với phương thức xét tuyển qua điểm thi THPT, trường dành tối đa 30% cho hình thức này với thí sinh có tổng điểm 3 môn dự thi đạt 20 trở lên.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Năm nay, trường tuyển 3.500 chỉ tiêu, trong đó thực hiện 4 phương thức xét tuyển . Đó là:

– Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp môn với 40% tổng chỉ tiêu. Các tổ hợp môn xét tuyển theo phương thức này là: Toán – Văn – Khoa học tự nhiên; Toán – Văn – Khoa học xã hội; Toán – Văn – Anh.

– Xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn với 40% tổng chỉ tiêu. Điều kiện xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Điểm xét tuyển được tính theo công thức = (Điểm TB cả năm lớp 12 môn X + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Y + Điểm TB cả năm lớp 12 môn Z) + Điểm ưu tiên.

-Xét từ kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP. HCM tổ chức năm 2020 với 10% tổng chỉ tiêu. Điều kiện xét tuyển là thí sinh phải đạt điểm từ 700 trở lên.

– Xét tuyển thẳng học sinh giỏi từ kết quả học tập 5 học kỳ các năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 với 10% tổng chỉ tiêu. Thời gian nhận hồ sơ của phương thức này từ ngày 20/5 đến 20/6.

Ngoài ra, hàng loạt các trường khác cũng đã lên kế hoạch và xem xét các phương án tuyển sinh phù hợp với từng trường như ĐH Hàng hải Việt Nam, các trường thuộc khối ngành Y dược,..

>> XEM TÀI LIỆU TẤT CẢ CÁC MÔN HỌC TẠI ĐÂY <<

🔺 KÊNH HỌC TẬP ONLINE FREE EUREKA! UNI: https://www.youtube.com/EurekaUni
▶ HỆ THỐNG GROUP THẢO LUẬN, HỎI ĐÁP CÁC MÔN HỌC:
✅ Group Toán cao cấp: https://fb.com/groups/toancaocap.neu
✅ Group Xác suất thống kê: https://fb.com/groups/xacsuatneu
✅ Group Kinh tế lượng: https://fb.com/groups/kinhteluong.neu
✅ Group Kinh tế vi mô: https://fb.com/groups/microeconomics.neu
✅ Group Kinh tế vĩ mô: https://fb.com/groups/macroeconomics.neu
🔴 Fanpage của Eureka! Uni: https://fb.com/EurekaUni.Official
🔷 Website Eureka! Uni: https://eureka-uni.com

Advertisement
Bài này đã được đăng trong Bên lề học tập, Thông tin tuyển sinh đại học - cao đẳng năm 2020 và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Comments

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s