Học sinh Hà Nội sẽ học qua truyền hình

Học sinh lớp 9 và 12 ở Hà Nội sẽ học và ôn luyện các môn phục vụ tuyển sinh qua kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội từ hôm nay.

Cô Quang Thị Hoàn, Trường THCS Đống Đa, Hà Nội dạy 30 phút môn tiếng Anh lớp 9 sáng 9/3.

Cô Quang Thị Hoàn, Trường THCS Đống Đa, Hà Nội dạy 30 phút môn tiếng Anh lớp 9 sáng 9/3.

Học sinh lớp 9 học các môn Toán, Văn, Anh, mỗi môn hai buổi một tuần. Học sinh lớp 12 ôn luyện chín môn thi THPT quốc gia, gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và Giáo dục công dân.

Các bài giảng trên truyền hình là bài tiếp nối trong chương trình lớp 9 và 12 năm học 2019-2020 do giáo viên giàu kinh nghiệm thực hiện nhằm củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh trước kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT.

Đây là phương án mới của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sau khi tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ học đến 15/3. Trong hơn một tháng nghỉ phòng dịch vừa qua, học sinh chủ yếu nhận bài tập ôn luyện từ giáo viên qua các kênh mạng xã hội. Một số trường tổ chức dạy và học trực tuyến.

Lịch phát sóng các bài giảng trên kênh 1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Lịch phát sóng các bài giảng trên kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Trước đó, một số tỉnh thành cũng tổ chức ôn luyện cho học sinh lớp 9 và 12 qua truyền hình như TP HCM và Đồng Nai. Hôm 20/2, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam kiến nghị Thủ tướng chỉ thị triển khai dạy học qua truyền hình thay vì nghỉ dài ngày để phòng Covid-19.

TS Lê Viết Khuyến, nguyên Vụ trưởng Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhận định dạy học qua truyền hình là giải pháp chủ động trước thực tế học sinh có thể nghỉ dài hơn do dịch bệnh. “Các trường có điều kiện dạy online là rất tốt, nhưng phương pháp này có thể không phù hợp với những học sinh ở vùng khó khăn. Dạy học qua truyền hình có thể áp dụng đại trà, giúp chương trình học không bị chậm”, ông Khuyến nói.

Việt Nam hiện ghi nhận 30 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 6 người đã khỏi bệnh, 14 người mới phát hiện trong hai ngày qua. Hà Nội và nhiều tỉnh, thành vẫn cho học sinh nghỉ. Theo kế hoạch năm học mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2019-2020 sẽ kết thúc trước 30/6; tuyển sinh vào lớp 10 hoàn thành trước 15/8; kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ 23 đến 26/7, chậm hơn một tháng so với năm ngoái.

 

Nguồn: https://vnexpress.net/giao-duc/hoc-sinh-ha-noi-se-hoc-qua-truyen-hinh-4066275.html

Advertisement
Bài này đã được đăng trong Bên lề học tập và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.